Chương 8

Việc lớn rồi ! phó lý ! phó lý ! việc lớn rồi đó !

Mới nghỉ phép một ngày thôi mà, Ngôn Hải Lam vừa bước chân vào phạm vi phòng, đến cả chổ ngồi của mình còn chưa kịp ngồi xuống, thì bị Trần Chi Lâm không biết từ chổ nào bỗng xuất hiện, tư thế giống như xe lửa xông đến làm giật nãy cả mình lên.

Xảy ra chuyện gì vậy ? việc gì lớn ? ” cô bất giác chau chân mày lại hỏi.

Lần trước trốn việc một ngày không đến công ty, thì phát sinh vụ công ty bị thâu tóm, còn lần này ? không lẻ là công ty đã công bố danh sách giảm biên chế, và không lẻ mọi người đều có tên trên danh sách đó ? nếu không phải, cô thực không nghĩ ra có việc gì lớn cả.

Phó lý ! Chị biết phó chủ tịch của Kyle đã thâu tóm công ty mình là ai không ? chị nhất định đoán không ra đâu ! ” Trần Chi Lâm lớn tiếng nói

Ngôn Hải Lam ngớ ngẩng một hồi, không thể ngờ được việc lớn mà cô ta nói lại là chuyện này.

Phó chủ tịch của Kyle là ai ? không phải là Khuất Căng đó sao ? nhưng nhìn vẻ mặt kích động của Trần Chi Lâm và biểu cảm hoài nghi của Cung Nhã Văn, dường như trước đó mọi người đều không ai được biết thì phải.

Phó lý ! có phải chị đã biết trước rồi không ? ” Cung Nhã Văn hỏi.

Cô lắc đầu. đây là sự thật, cô cũng là mới nghe Khuất Căng nói là vì cô nên mới thâu tóm công ty, hỏi anh xong thì mới biết.

Vậy chị đoán thử xem phó chủ tịch của Kyle là ai ! ”Cung Nhã Văn nhìn cô

Là Khuất — ” Trần Chi Lâm tranh dành trả lời, liền bị Cung Nhã Văn dùng sức kéo cô một cái cắt đứt câu đang nói.

Phó lý ! chị đoán thử là ai ! ” Cung Nhã Văn hỏi thêm lần nữa.

“Khuất Căng. ”Ngôn Hải Lam gượng cười nói.

Cho nên chị sớm đã biết trước rồi đúng không ?

Ngôn Hải Lam lại tiếp tục lắc đầu. “chị cũng là hôm qua gặp mặt anh ta ở công ty xong, mới biết chuyện này thôi.

Thật không đó ? ” Cung Nhã Văn hoài nghi hỏi.

Cô gật đầu, lộ ra vẻ mặt bất lực, do chỉ cần nghĩ đến nguyên nhân mà Khuất Căng thâu tóm công ty của cô, thì cô lại cảm thấy khó mà chấp nhận được.

Thực ra cho đến hôm nay đối với chuyện này cô cũng là bán tin bán nghi, không dám tin thật, vì tình cảm của anh đối với cô có đúng là quan trọng đến vậy không ? hay đây chỉ là anh đang mượn hoa kính phật, những lời đường mật để lừa gạt tình cảm của cô ?

Nếu đúng thật là như vậy, tối hôm trước và cả sau tối hôm qua nữa — cái tên đó uống xong thuốc, nằm nhà nghỉ ngơi một ngày sau khi khoẻ lên một chút thì không an phận, lại làm bừa với cô. Cuối cùng, cô cũng đã bị anh ăn sạch sành sanh rồi, bây giờ cô còn có thể nói được gì nữa ? chỉ có thế chấp nhận thôi.

Phó lý ! chị và anh Khuất đã huề với nhau chưa ? ” trên mặt cô lộ biểu cảm bất lực lại giống như khổ sỡ làm Cung Nhã Văn nén không nỗi quan tâm hỏi.

Ngôn Hải Lam lắc lắc đầu, không biết phải trả lời câu hỏi của cô như thế nào, không ngờ Cung Nhã Văn lại hiểu sai động tác của cô.

Phó lý ! em cảm giác được chị thích anh Khuất, nếu đã như vậy sao chị lại không chấp nhận anh ta chứ ?

Đúng rồi ! đúng rồi ! không thích vẫn có thể hẹn hò với nhau mà, không nên để 3 con hồ ly tinh kia dể dàng có được. ” Trần Chi Lâm ra sức gật đầu, nhanh chóng tiếp lời. “phó chủ tịch mà ! em nghĩ 3 con hồ ly tinh nghe được tin này, nhất định vui mừng đến nỗi cả người muốn bay lên cho coi !

Ngôn Hải Lam bất giác ngớ ra một lúc, Trần Chi Lâm không nhắc, thì cô cũng quên mất nguyên nhân làm cô và Khuất Căng xa nhau.

Tiêu Mỹ Linh, Trần Huệ Tình và Lý Tịnh Doanh, 3 người họ rõ ràng đối với Khuất Căng có ý, còn Khuất Căng đối với họ thì sao ?
Ở cùng một công ty thể nào rồi cũng có cơ hội đụng mặt nhau, anh có giống như lần ở quán karaoke, một lần nữa nhiệt tình không cự tuyệt những ai tự nguyện xà vào lòng anh nữa không ?

Cỏi lòng tan nát bỗng tăng lên, chầm chậm chôn vụi lấy cô, cô dấu không nỗi sự lo âu triễu mắt xuống.

Không đâu ! không thể nào ! ” giống như cảm giác được sự ưu sầu của cô, Cung Nhã Văn bỗng mở lời phủ định.

Ngôn Hải Lam ngẩng đầu lên nhìn cô, thì phát hiện Cung Nhã văn đang nói với Trần Chi Lâm.

Theo tôi nghĩ, phó chủ tịch Khuất thực chất không có thích 3 con hồ ly tinh đó đâu, nếu như anh ta đối với họ có chút ý hay hành động gì đó, thì 3 người họ đã đánh trống khua chiêng tuyên bố khắp trên mạng của công ty rồi còn gì.

Có lý lắm ! ” Trần Chi Lâm gật đầu đồng tình.

Cho nên, phó lý ! ” Cung Nhã Văn bỗng quay sang cô. “chị không nên do dự không quyết nữa, thích thì phải nắm bắt lấy chứ, món ngon giống phó chủ tịch Khuất không phải ai ai cũng có thể gặp được, ăn được đâu.

Món ngon ? thì ra Khuất Căng là món ăn à. Ngôn Hải Lam bất giác giượng cười.

Phó lý …..”

Đừng nói nữa ! ” Cô quơ quơ tay, không muốn tiếp tục thảo luận vấn đề này nữa. “làm việc đi !

Thấy cấp trên đem vẻ mặt lạnh băng biểu cảm việc công ra công, Cung Nhã Văn và Trần Chi Lâm lập tức nghiêm túc lại, không dám làm tới nữa.

Dạ ! ” họ nhanh chóng đáp lại, quay người về chổ ngồi, chuẩn bị sẳn sàng cho một ngày bận rộn

***

Cô cũng nghĩ vậy đúng không ?

Không biết có phải bị ảnh hưởng bỡi những lời nói của Cung Nhã Văn và Trần Chi Lâm không, Ngôn Hải Lam vừa nghe được giọng nói quen thuộc của Tiêu Mỹ Linh từ bên ngoài toilet vang lên, đang định đưa tay mởi cánh của lớn của toilet đi ra thì lập tức rút lại. liền quay người trốn vào 1 phòng trong toilet.

Cô thực không biết chính mình sao lại làm như vậy, chỉ biết khi cô phát hiện ra hành động của mình, thì cô đã khoá mình lại trong phòng rồi, im lặng nghe lén đối thoại của 3 người đó.

Tôi còn nghĩ chỉ có tôi mới có cách nghĩ này thôi chứ, không ngờ các cô cũng vậy à ! ” Trần Tuệ Tình nói.

Xem ra trong bọn mình mỗi người điều cũng có hành động riêng rồi.

Tôi hẹn qua anh ta 5 lần.

Tôi 7 lần.

Tôi tuy là chỉ có 4 lần, nhưng từng lợi dụng Hải Lam để hẹn với anh ta.

Cô cũng lợi dụng qua Hải Lam hả ? tôi với anh ta đã từng uống cafe ở gần công ty.

Các cô đúng là giang xảo quá, kết quả sao ?

Nếu có kết quả, tôi đâu có nghi ngờ anh ta là Gay làm chi ?

Cùng thở dài một hơi.

Nhưng mà nói thật chứ, nếu Khuất Căng là Gay thật, vậy sao anh ta lại quan tâm đến Hải Lam chứ ? trong phòng karaoke không ngừng hát những bài tình ca thấm đậm chân tình với Hải Lam, đến nỗi 2 người sau khi cải nhau mỗi ngày còn đến trước cổng công ty canh chừng nữa ?

Đó cũng là tại sao tôi và anh ta uống qua một lần cafe, khi anh ta phát hiện tôi chỉ đang lấy Hải Lam làm cái cớ để tiếp cận anh ta, anh ta lập tức không chút lưu tình bỏ tôi lại trong quán cafe, nhưng tôi lại đối với anh nhung nhớ không quên, sau việc này cũng do nguyên nhân đó tôi đã tiếp tục hẹn anh ta thêm mấy lần nữa. ” Lý Tịnh Doanh không ngừng than thở.

Ngoài cửa bỗng trìm vào trong một màng tỉnh lặng.

Nhưng cũng nói thật, tôi thực không ngờ đến anh ta lại là phó chủ tịch của Kyle đâu ! trời ơi ! vừa đẹp trai lại vừa giàu có, khi hát thì thấm đậm chân tình mê mẫn chết người, loại nam nhân như vậy một đời có thể gặp được mấy người đây ?

Gặp được mấy người không quan trọng, quan trọng là có nắm được không thôi, tôi nhất định phải khiêu chiến lần nữa xem sao ! ” Tiêu Mỹ Linh nói.

Thật không ? vậy chúng ta cứ dựa vào bản lĩnh của mỗi người đi. ” Trần Huệ Tình nói.

Nói trước nha ! không cần biết ai thắng ai thua, khi Khuất Căng đã trở thành bạn trai của một trong 3 chúng ta, 2 người còn lại không được phép lại suy nghĩ lệch hướng nữa . ” Lý Tịnh Doanh liền nói rõ quy tắc.

Được thôi !

Quyết định vậy đi !

Tôi nhất định sẽ thắng. ” 3 người cùng biểu hiện đồng thanh nói.

Tiếp đó tiếng giầy cao ngót vang lên, bên ngoài lại trìm vào một màng tỉnh lặng.

Ngôn Hải Lam đợi thêm một lúc nữa, xác nhân 3 người họ đã rời đi, trong toilet nữ không còn một ai, mới đẩy cửa đi ra.

3 người này đúng là còn hơn cả hồ ly tinh nữa, đúng là đáng sợ thật, nhưng làm cô ngạc nhiên là Khuất Căng trong lời nói của họ, anh sao lại không hề để ý tới cuộc hẹn của họ ?

5 lần, 7 lần, 4 lần, những con số này không thể là số lần bày ra của bọn người Tiêu Mỹ Linh được, vì cho dù là bày ra cũng là số lần thành công, chứ không thể là số lần thất bại mới đúng, anh đúng là đã từ chối 3 người họ nhiều lần vậy sao ? và trong đó có 2 lần hẹn là vì cô ?

Người con gái trong gương đôi mắt long lanh, góc môi khép lại, vẻ mặt lộ tâm trạng vui vẻ, hiện ra sự vui mừng lúc đó của cô

Anh từ chối họ, không ngừng ở đó, anh còn làm cho họ hoài nghi mình là Gay ? !

“Ha ha ….” Cô nhịn không nỗi ngước đầu cười lớn lên, đúng là mắc cười quá đi, Gay đó ! ha ha…..

Cô thật vui mừng bản thân đã trốn lại nghe lén cuộc nói chuyện của 3 người họ, vì những bất an trùng trùng đè nén trong lòng cô mấy ngày liền đã hoàn toàn biến mất rồi, Khuất Căng không hề đùa giỡn với tình cảm, anh không có phản bội cô, vậy là quá tốt rồi !

Những việc đã qua cô không muốn nghĩ đến nữa, quan trọng vẫn là hiện tại.

Cô thích cảm giác có anh bên cạnh, thích chăm sóc anh, và cũng thích được anh chăm sóc.

2 ngày qua, là 2 ngày trong 4 năm nay cô đã ngủ yên bình thoải mái nhất, do có anh ở bên.

Cô đã nghĩ thông rồi, không cần biết lần tái hợp tiền duyên này duyên phận có dài hay ngắn, cô cũng sẽ nắm bắt lấy, hưởng thủ những giây phút có được anh.

Không quan tâm thiên trường địa cửu, chỉ quan tâm đã từng có được, cô cuối cùng cũng đã hiểu và tiếp nhận ý nghĩa của 2 câu này.

Chỉ quan tâm đã từng có được.

 ***

 

Advertisements